Bí kíp sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cực khoa học!


Chào các bạn, như tất cả chúng ta đều biết Tủ lạnh từ lâu vốn đã là đồ điện gia dụng được rất nhiều người ưa chuộng và là vật bất ly thân của nhiều gia đình. Tuy nhiên, mỗi gia đình lại có cách sử dụng khác nhau tuy nhiên ít ai biết rằng cách sắp xếp đồ trong tủ cũng quyết định khá nhiều đến tuổi thọ cũng như chức năng của tủ. Vì vậy hôm nay hãy cùng các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại Hà Nội tìm hiểu về vấn đề này nhé?

1. Nóc tủ.

Ít ai biết rằng nóc tủ lạnh là nơi thoát nhiệt, khí nóng của tủ ra ngoài. Chính vì vậy bạn cần lưu ý để phần nóng tủ được thông thoáng, tránh để các đồ vật kín, dầy hoặc đồ nặng có thể sẽ khiến tủ dễ bị hư hỏng hoặc cản trở việc thoát hơi nóng của tủ. Đây là một trong những điều rất cần lưu ý mà các kĩ thuật viên của trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội thường xuyên lưu ý cho khách hàng của mình.

2. Sắp xếp thức ăn một cách khoa học.

Để sắp xếp thức ăn một cách khoa học và hợp lý, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

+ Phần cánh tủ: Đây là nơi nhiệt độ thấp nhất trong tủ, thích hợp để các thực phẩm khô hoặc các thực phẩm đóng hộp. Tránh để các thực phẩm tươi sống, chiết xuất từ bơ, đạm… bởi nhiệt độ ở đây không đủ để giữ thực phẩm được tươi.

+ Kệ trên cùng: Theo các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại Hà Nội, kệ trên cùng có nhiệt độ tương đối cao. Vì vậy nên để các loại thực phẩm như hoa quả tráng miệng, rau quả để lạnh, các loại Salat hay đồ uống… Đây sẽ là nhiệt độ rất thích hợp để bảo quản chúng.

+ Các kệ phía dưới: Càng xuống dưới thì nhiệt độ của tủ càng lạnh hơn, vì vậy thích hợp để các loại thực phẩm tươi sống, trứng, thịt cá hay sữa tươi, hải sản… Tuy nhiên khi lưu trữ các loại thực phẩm này bạn nên lưu trữ trong hộp kín có nắp đậy để tránh gây mùi cho tủ lạnh nhé.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể sắp xếp tủ lạnh nhà mình sao cho hợp lý, hãy cùng dọn dẹp tủ ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt nhé. Bạn sẽ cảm thấy thực sự tiện lợi đó!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Copyright © 2011 Template Doctor . Designed by | Distributed by
Malith Madushanka - Cool Blogger Tutorials
| Code by CBT | Images by by HQ Wallpapers