Những thói quen thường gây hại cho tủ lạnh: Bạn đã biết chưa?


Việc sở hữu và sử dụng một chiếc tủ lạnh thì hẳn gia đình nào cũng có và đã trở nên hết quen thuộc. Tuy nhiên, có những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng ko nhỏ đến vấn đề “tuổi thọ” của tủ thì không phải ai cũng biết. Vậy hôm nay hãy cùng trung tâm bảo hành sharp tại hà nội tìm hiểu về đến đề này nhé?

Một điều căn bản nhất bạn cần phải lưu ý là không để thực phẩm sống cạnh thực phẩm chín. Bởi lẽ trong tủ lạnh là một vòng tuần hoàn kín và rất dễ nhiễm khuẩn chéo, chính vì vậy bạn cần phải phân loại thực phẩm trước khi bảo quản để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

1. Sản phẩm từ sữa.

Với các thực phẩm được làm từ sữa, phô mai hoặc sữa chua lên men, kem tươi… thì bạn nên cho vào các hộp chứa trước khi cho vào tủ lạnh. Hoặc nếu đang sử dụng rồi thì bạn nên bọc kĩ lại bằng màng bọc nilong sau đó cất vào ngăn mát của tủ lạnh.

Không chỉ vậy các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội cũng lưu rằng thời hạn bảo hành của các thực phẩm từ sữa chỉ khoảng 3- ngày. Vì vậy bạn cần sử dụng thực phẩm trong khoảng thời gian này để đảm bảo sức khỏe nhé!

2. Cách bảo quản rau, củ quả.


Một trong những kinh nghiệm bảo quản rau, củ quả rất hữu ích đó là nên phân loại rau, củ thành từng loại riêng biệt để có nhiệt độ bảo quản thích hợp nhất. Đặc biệt các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hải phòng còn khuyên bạn nên sử dụng các túi nhựa đục lỗ để thông thoáng và tránh ẩm mốc.

Trên đây là 2 mẹo nhỏ giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách tốt hơn cũng như tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng nên vệ sinh tủ thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Copyright © 2011 Template Doctor . Designed by | Distributed by
Malith Madushanka - Cool Blogger Tutorials
| Code by CBT | Images by by HQ Wallpapers